Luật Phật giáo để tẩy sạch nghiệp chướng

Xóa bỏ nghiệp chướng của bạn có nghĩa là loại bỏ những hình mẫu, tầm nhìn và hành động khiến bạn mắc nợ với số phận. Những điều tiêu cực và tích cực mà bạn đưa vào thế giới sẽ quay trở lại với bạn.

Quan niệm về nghiệp là một trong những yếu tố đẹp nhất của Phật giáo. Cho dù bạn có đồng ý với triết lý này hay không thì đó cũng là một cách thú vị để định hình cuộc sống của bạn. Một khái niệm hơi ít quen thuộc của Phật giáo là tẩy sạch nghiệp báo. Các Phật tử dạy rằng thanh tẩy nghiệp báo bao gồm những hành động và thái độ để bù đắp cho những lỗi lầm bạn đã gây ra trong quá khứ. Nói cách khác, trả hết món nợ tượng trưng mà bạn đã tích lũy trong nhiều năm.

Theo triết lý này, nghiệp tự biểu hiện như là nhân quả tiêu cực. Tuy nhiên, khác xa với ngẫu nhiên, mọi thứ đều là kết quả của những hành động trước đó của bạn. Tác dụng của việc tẩy rửa nghiệp là giải thoát bạn khỏi hậu quả của những kinh nghiệm và tình huống khó khăn trong quá khứ. 

Các luật cơ bản và cách làm sạch nghiệp chướng của bạn

Tóm lại, “quy tắc vàng” của nghiệp nói rằng bạn gặt hái những gì bạn gieo. Sau đó, điều gì sẽ xảy ra khi bạn biết rằng những gì bạn gieo không phải là tốt nhất? Đáp án đơn giản. Cố gắng bù đắp những thiệt hại mà bạn đã gây ra. Đó là cách bạn làm sạch nghiệp chướng của mình.

Khiêm tốn là một phần của việc thanh tẩy nghiệp báo

Không có gì thuộc về bạn. Bạn không bao giờ thực sự sở hữu những đồ vật và hàng hóa mà bạn có được, càng không bao giờ là con người hoặc sinh vật trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn hiểu điều đó và hành động phù hợp, bạn sẽ có thể tránh phải đối mặt với sự mất mát hoặc chia ly.

Nhiệm vụ

Quy luật trách nhiệm kêu gọi bạn không bao giờ đổ lỗi cho bất kỳ ai hoặc bất cứ điều gì về những điều tiêu cực xảy ra với bạn. Nếu điều gì xấu xảy ra, hãy chịu trách nhiệm về nó. Hãy suy ngẫm về những sai lầm của bạn thay vì tìm kiếm người khác để đổ lỗi. Bạn càng có trách nhiệm, bạn càng có ít nghiệp lực hơn trong cuộc sống của mình.

Phật giáo luôn quan niệm “gieo gió thì gặt bão” nên khi điều xấu xảy ra, hãy suy nghĩ về trách nhiệm và sai lầm của bạn.

Kết nối

Luật kết nối nói rằng có một mối liên hệ giữa mọi thứ tồn tại trong vũ trụ này. Để làm sạch nghiệp của mình, bạn phải ý thức rằng mọi lời nói và hành động đều có hậu quả đối với bạn và người khác. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn muốn đưa ra ý kiến ​​của mình về những điều bạn không thực sự quan tâm. Nếu bạn không có đủ thông tin về điều gì đó, đó không phải là nơi để bạn nói.

Phát triển

Tất cả thay đổi là một dạng của sự phát triển, và mọi thứ luôn thay đổi. Hãy coi những sự biến đổi này là những phước lành giúp bạn có thể tiến hóa. Bạn càng ít chống lại những thay đổi này, bạn càng có ít nghiệp chướng hơn trong cuộc sống của mình.

Hào phóng

Bạn nhận được thứ bạn cho đi. Nó không phải là về số lượng mà là về chất lượng. Mặt khác, cho đi nhiều không có nghĩa là bạn sẽ nhận lại được như vậy (hoặc nhiều hơn). Nói cách khác, phần thưởng của bạn khi cho đi là sự hài lòng mà bạn nhận được từ hành động cho đi.

Hiện tại

Quy luật của hiện tại mời bạn xem thời điểm hiện tại là quan trọng nhất, có giá trị nhất. Sống mọi khoảnh khắc tốt nhất có thể. Điều giá trị nhất trong cuộc sống của bạn đang ở trước mặt bạn, ngay bây giờ. Đó là một khái niệm khó xử lý, dựa trên cấu trúc cuộc sống của chúng ta ngày nay. Nhưng mọi thứ không có trước mắt bạn đều là ảo ảnh.

Kiên nhẫn

Quy luật kiên nhẫn dạy chúng ta rằng mọi thứ đều có quá trình, và những quá trình đó cần có thời gian. Tôn trọng rằng mọi thứ đều có nhịp độ riêng của nó là một phần của việc thanh tẩy nghiệp báo. Kiên nhẫn có nghĩa là tin tưởng rằng mọi thứ sẽ xảy ra trong thời gian của riêng nó.

Cảm hứng

Quy luật truyền cảm hứng kêu gọi bạn cam kết hoàn toàn với những gì bạn yêu thích và những gì bạn muốn đạt được. Cơ thể, trí óc và tinh thần của bạn phải làm việc cùng nhau để hướng tới mục tiêu của bạn. Đừng tiết kiệm năng lượng của bạn. Thay vào đó, hãy làm mọi thứ bạn có thể để biến nó thành hiện thực.

Các Phật tử tin rằng nếu bạn tôn trọng luật nghiệp báo, bạn sẽ được tự do. Không ai có thể tránh khỏi hoàn toàn sai lầm. Tuy nhiên, nếu bạn đặt mình trên con đường tiến hóa, sai lầm của bạn sẽ trở thành nguồn gốc của sự trưởng thành. Thanh tẩy nghiệp có nghĩa là trở lại trung tâm của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *