Những chùa, đền, phủ linh thiêng người Hà Nội thường lễ cầu may

Đi lễ vào dịp Tết đến xuân về là nét đẹp văn hoá của người Việt. Bởi đó không chỉ là chuyến hành hương để gửi gắm những ước nguyện, mà còn là dịp để người ta tìm kiếm sự thư thái trong lòng sau một năm vất vả bộn bề.

Và tại Hà Nội, với bề dày cả ngàn năm lịch sử, rất nhiều chùa, đền, phủ đã trở thành điểm đến của người dân ngay từ những ngày Tết đầu tiên. Báo điện tử Thể thao và Văn hóa (TTXVN) xin giới thiệu một số điểm đến nổi bật.

Chùa Trấn Quốc nằm trên một hòn đảo phía Nam của Hồ Tây, là một trong những danh thắng bậc nhất ở kinh thành Thăng Long đời nhà Lê, nay thuộc quận Ba Đình (Hà Nội).

Nổi tiếng linh thiêng và là danh thắng kinh kỳ, chùa Trấn Quốc xưa thường là nơi các vua chúa ngự giá đến vãng cảnh và cúng lễ vào những ngày rằm, lễ Tết.

Trấn Vũ Quán hay còn gọi là đền Quán Thánh vốn là trấn Bắc, thuộc hệ thống “Thăng Long tứ trấn” của đất kinh kỳ. Đền Quán Thánh là nơi thờ Huyền Thiên Trấn Vũ – một vị thần trấn giữ hướng Bắc theo quan niệm của Đạo giáo. Đền nằm ở ngã tư đường Thanh Niên và đường Quán Thánh, ngay sát cạnh Hồ Tây.

Đền Quán Thánh

Chùa Quán Sứ toạ lạc tại phố Quán Sứ không chỉ là ngôi chùa linh thiêng, thanh tịnh mà đây còn trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trong dịp năm mới, rất đông người dân, Phật tử về đây để đi lễ cầu mong mình và gia đình gặp nhiều may mắn.

Bài viết: "Những chùa, đền, phủ linh thiêng người Hà Nội thường lễ cầu may"

admin/ Vai Trò Của Phật Giáo Với Xã Hội Hiện Nay

Cùng chủ đề